Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese

Thuận An, Dĩ An và sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn

Dữ liệu nghiên cứu thị trường từ Batdongsan .com.vn cho thấy, Thuận An và Dĩ An hiện là khu vực ghi nhận nhu cầu tìm mua và giao dịch bất động sản hàng đầu Bình Dương trong các tháng đầu năm 2019. Theo ghi nhận 6 tháng đầu năm, thị trường 'khởi sắc' với hàng loạt các dự án quy mô như: Charm City (DCT Group); Opal Boulevard (Đất Xanh Group); Chánh Nghĩa Quốc Cường (Quốc Cường Gia Lai); Happy Ones (Vạn Xuân), Uni Mall Center ( Uniland )

Tin liên quan:

 - Ra mắt dự án nhà phố thương mại Uni Mall Center tại Thuận An 

 - DỰ ÁN UNI MALL CENTER BÌNH DƯƠNG - ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THUẬN AN

BĐS Bình Dương chưa bao giờ thuận lợi như hiện tại

Thị trường nhà đất Bình Dương có nhiều 'khởi sắc' trong các tháng đầu năm 2019 khi hàng loạt 'ông lớn' trong ngành bất động sản TP. HCM đổ về triển khai dự án mới. Tính riêng 3 tháng đầu năm, có gần chục dự án căn hộ, đất nền mới công bố triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, theo dữ liệu công bố mới của Batdongsan.com.vn, sức hấp dẫn của thị trường chủ yếu tập trung tại 2 khu vực Dĩ An và Thuận An. Trong đó, thị xã Dĩ An dẫn đầu về lượng sản phẩm căn hộ chung cư chào bán, còn Thuận An là địa phương có số sản phẩm đất nền rao bán nhiều trong quý vừa qua.

Những chuyển động tích cực của thị trường bất động sản Thuận An – Dĩ An trong 6 tháng đầu năm 2019 chủ yếu đến từ 3 nguyên nhân:

Thứ nhất, thủ tục pháp lý thực hiện các dự án tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP. HCM trong bối cảnh các dự án mới tại TP. HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Điều này đã góp phần hình thành làn sóng dịch chuyển đầu tư của doanh nghiệp bất động sản TP. HCM và các nhà đầu tư bất động sản về các khu vực lân cận TP. HCM. Trong đó Dĩ An – Thuận An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) là những thị trường nổi bật khi là thủ phủ công nghiệp hàng đầu Việt Nam, lại sát cạnh TP. HCM và có hạ tầng hoàn thiện.

Thứ hai, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn TP. HCM, vẫn còn nhiều quỹ đất vị trí đẹp, kết nối giao thông tốt về hướng TP. HCM và các khu công nghiệp. Quỹ đất rẻ, lại được tạo điều kiện thủ tục pháp lý nhanh chóng để phát triển nhà cao tầng, sẽ kéo giá thành chung cư tại Bình Dương rẻ hơn mặt bằng chung căn hộ tại TP. HCM. Trong bối cảnh giá đất bị đẩy lên quá cao sau những đợt sốt ảo, dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền dễ được thị trường đón nhận hơn nhờ cạnh tranh về giá so với ngay tại địa phương lẫn khu vực TP. HCM.

Thứ 3, sau thời gian dài 'vắng bóng' các dự án lớn triển khai, thì từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường, Dĩ An – Thuận An , Bình Dương đón nhận 2 dự án lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút đầu tư cho khu vực, đặc biệt là Dĩ An.

Đầu tiên là dự án xây dựng tuyến cầu vượt tại ngã tư 550 thuộc dự án nâng cấp, mở rộng DT743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho triển khai đầu tư thi công. Khi hoàn thành, dự án với quy mô đầu tư 6-8 làn xe, sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT743, Dĩ An.

cau vuot an phu

Chuẩn bị thi công dự án hạ tầng xây dựng 2 tuyến cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện Thoại: 0985.554.139 - 0941.333.628

Website: www.nguonnhadat.net

Mail: [email protected]

Top